คิกูชิ ชุนซูเกะ เสียชีวิตในวัย 89

คิกูชิ ชุนซูเกะ ตำนานนักแต่งเพลงประกอบ “โดราเอม่อน” เสียชีวิตแล้ว

บันเทิงต่างประเทศ

คิกูชิ ชุนซูเกะ นักแต่งเพลงประกอบละครและการ์ตูนชื่อดังอย่าง โดราเอม่อน ที่เป็นผู้มีคุณูปการแห่งวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 89 ปี เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา

คิกูชิ ชุนซูเกะ เสียชีวิตแล้ว

คิกูชิ ชุนซูเกะ นักประพันธ์เพลงการ์ตูนระดับตำนาน เสียชีวิตด้วยโรคปอดอักเสบ

คิกูชิ ชุนซูเกะชายผู้เป็นตำนานแห่งวงการเพลงให้กับละครและการ์ตูนมากมายหลายเรื่องของญี่ปุ่น ผลงานและชื่อเสียงของเขาโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันมาตั่งแต่ปี 1960 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน เขากลายเป็นตำนานผู้สร้างเสียงดนตรีและบทเพลงสุดฮิตอย่าง “Doraemon no Uta” หรือ “”เพลงของโดราเอมอน” ที่ใช้เป็นตัวของโดราเอม่อนมาตั้งแต่ปลายยุค 70’s ซึ่งในปัจจุบันได้นำกลับมาใช้ในอนิเมชั่นภาค ในภาพยนตร์ ผจญภัยเกาะมหาสมบัติ และ ตำนานสุริยกษัตริย์ ที่พึ่งเข้าฉายเป็นฉบับ เดอะ มูฟวี่ ไปไม่นานมานี้ ในรูปแบบเพลงเวอร์ชั่นพิเศษ 

เพลงที่คิกูชิ ชุนซูเกะแต่งอย่าง “Doraemon no Uta” ยังได้รับการขับร้องใหม่ โดยให้ตัวละครนำทั้ง 5 คนหลัก อาทิ โดราเอมอน โนบิตะ ชิซุกะ ซึเนโอะ และไจแอนท์ มาขับร้องเนื่องในงานฉลอง 40 ปี ของการ์ตูนเรื่องนี้ ถือเป็นเพลงจากผู้แต่งในตำนานทีทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาคิกูชิ ชุนซูเกะยังได้แต่งเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball Z , Kamen Rider หรือแม้กระทั่งการ์ตูน ไทเกอร์มาสค์ เขาก็ยังเป็นผู้ที่ประพันธ์เพลงประกอบ จนกลายเป็นผลงานฮิตติดหูข้ามทศวรรษอยู่ในใจคนมามากมายอีกด้วย

ปิดตำนาน คิกูชิ ชุนซูเกะ

คิกูชิ ชุนซูเกะได้เสียชีวิตลงด้วยโรคปอดอักเสบ ด้วยวัย 89 ปี  พิธีศพจะจัดแบบเรียบง่าย และจะเป็นแบบปิดเนื่องจากสถานการณ์โควิดในประเทศญี่ปุ่นยังถือว่าอยู่ในระดับรุนแรง ทำให้แฟน ๆ ไม่สามารถไปไว้อาลัยถึงการจากไปในครั้งนี้ได้ จะมีเพียงแค่ญาติสนิทเข้าร่วมพิธีเท่านั้น ถือเป็นความโศกเศร้าของคนวงการเพลงและการ์ตูนญี่ปุ่นที่บุคคลระดับตำนานได้มาจากไปในเวลาช่วงนี้  แต่ผลงงานของคิกูชิ ชุนซูเกะจะอยู่ในใจแฟนคลับและฮิตติดหูของผู้ชมการ์ตูนเหล่านี้ตลอดไปเสมอ

thoroughlyrussellcrowe.com เว็บไซต์ ข่าวบันเทิงดารา ข่าวบันเทิงดาราไทย ข่าวบันเทิงดาราทั่วโลก ที่นี่ไมทำให้ทุกคนตกข่าวบันเทิงเด็ดแน่นอน และในวันนี้ ต้องขอขอบคุณ ไทเกอร์711 สำหรับการสนับสนุน ข่าวบันเทิง ให้กับเราได้นำเอามา Update ให้ทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้ด้วยค่ะ