ทำไม ในปัจจุบัน ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ ของตนมากกว่าคนธรรมดา

ทำไม ในปัจจุบัน ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ ของตนมากกว่าคนธรรมดา

ข่าวบันเทิงทั่วไป ดาราไทย บันเทิงไทย

กระแสการ Call Out เพื่อเสรีภาพของคนดังในแวดวงบันเทิงยังคงเป็นกระแส  ไม่ว่าจะศิลปิน  ดารานักแสดง หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องต่างมาเป็นกระบอกเสียง  แสดงความคิดเห็นเรื่องการเมืองกันอย่างกว้างขวาง  แต่ก็มีไม่น้อยที่ทำเพื่อเสรีภาพ  แต่แลกกับราคาที่ต้องจ่าย  เช่น  รายได้หดเพราะผู้ใหญ่ไม่ถูกใจ  หรือโดนฝ่ายตรงข้ามถล่มด่า  หรือบางคนต้องลดเสรีภาพของตนเองบางอย่างลงเพื่อต้องทำตามคำสั่งของผู้ใหญ่ในสังกัดเพื่อความอยู่รอดของปากท้อง  จนกลายเป็น Ignorance ในเรื่องบางอย่างโดยปริยาย  โดยเฉพาะเรื่องที่ควรเป็นกระบอกเสียงมากที่สุดในปัจจุบันนี้ เรามาดูว่าทำไม ในปัจจุบัน ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ ของตนมากกว่าคนธรรมดา

เพราะอะไร ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ ทางด้านการตัดสินใจ

เพราะอะไร ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ ทางด้านการตัดสินใจ

  • ผลประโยชน์  :  ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ เพราะรายได้มิได้อยู่แค่ในกลุ่มดารา  ผู้จัดการดาราอย่างเดียว  ยังอยู่ที่เครือข่ายบริษัทร่วมที่มีความเห็นทางการเมือง  ทำให้ดารารู้สึกว่าเสียงพูดของตนถูกปิด  เพราะถ้าพูดอะไรออกไป  นั่นแปลว่างานจะหด  ถูกยกเลิกงาน  และอนาคตในวงการบันเทิงจะจบลงไปด้วยเช่นกัน  คนกลุ่มนี้ยิ่งอยู่สูงจะโดนบีบง่ายมาก  และถูกจำกัดการใช้ Social Media แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ของตนเองอีกด้วย
  • ช่องว่างระหว่างความเข้าใจ : ด้วยความที่ขนบธรรมเนียมของไทยที่อ่อนวัยกว่าควรเคารพผู้อาวุโสกว่า  แต่ผู้ใหญ่ในวงการส่วนมากมองเรื่องบริษัทมากกว่าอนาคตของคนในสังกัด  ทำให้ขาดความเข้าใจระหว่างความเป็นส่วนตัวของดารากับเสรีภาพที่ดาราควรเป็นกระบอกเสียง  สัญญางานอีเว้นต์ต่างๆ ถ้าแสดงเรื่องทางการเมืองเท่ากับว่าสร้างข่าวฉาวสะเทือนต่อความมั่นคงก็เป็นได้
  • มีโอกาสหายออกจากวงการสูง  :  ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ เพราะดาราก็คือสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการอุปโภค  บริโภคของประชาชน  การแสดงความเห็นทางการเมือง  ดาราที่เชื่อในเรื่องเสรีภาพ  เมื่อแสดงความคิดเห็นอะไรก็ตามมักจะมีเรื่องไม่เข้าหูเสมอ  ที่พูดง่ายๆ ก็คือ “ทัวร์ลง”  เพราะถ้าเห็นต่างจากตนในทางค่ายเมื่อไหร่  จะโดนบีบไม่ให้งาน  หรือทำให้กระแสดับเพราะผู้ใหญ่ในสังกัด  แต่ในขณะเดียวกัน  บางคนที่มีแนวคิดไปทางเห็นด้วย  แต่ต้องแลกกับความนิยมเสื่อมลงเนื่องจากคนไม่เห็นด้วย  และไม่ชอบสิ่งที่ทำแบบนี้เช่นกัน  จึงกลายเป็นสิ่งที่ต้องจ่ายเพิ่มเติม  ไม่ใช่แค่เสรีภาพเท่านั้น  ดาราบางคนหายออกจากวงการเพราะเด็กไม่รู้จักคนนี้เลยก็มี  กว่าจะรู้อีกทีเขาก็กลายเป็นบุคคลธรรมดาเสียแล้ว
  • ควบคุมยาก :  เสรีภาพคือสิ่งที่ทำงานด้วยแล้วมีความสุข  สนุกกับงานที่ทำ  แต่เสรีภาพกลายเป็นสิ่งที่มองว่าหัวแข็ง  ควบคุมยาก  ก็เลยหาเรื่องให้ดาราเท่านนั้นตัดสิทธิ์อนาคตในวงการง่าย  แต่บางสังกัดที่ต้องควบคุมทุกอย่าง  ไม่ว่าจะสื่อช่องไหนก็ตามจะมีการควบคุม  เพื่อให้อยู่ในโอวาท
ดาราถูกตัดสิทธิ์เสรีภาพ เพราะดาราก็คือสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการอุปโภค  บริโภคของประชาชน

ติดตาม เว็บไซต์ที่รวบรวม ข่าวบันเทิง ข่าวซุบซิบดารา ชีวิตดารา บทความดีๆ และบทความที่น่าสนใจ ได้ที่นี้

บันเทิงไทย กระแส ดารากับการเมือง ในการออกความคิดเห็น ที่ร้อนระอุขึ้นทุกวัน