คริส โคลัมบัส ต้องการกลับมา กำกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ สองภาคสุดท้าย

คริส โคลัมบัส ต้องการกลับมา กำกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ สองภาคสุดท้าย

บันเทิงต่างประเทศ

               นับว่าเป็นผลงานภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก สำหรับทาง คริส โคลัมบัส ที่เคยกำกับเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ในสองภาคแรกอย่างศิลาอาถรรพ์กับห้องแห่งความลับที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวของพ่อมดน้อยกับเพื่อนๆ จนได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยทางคริสเองก็ยอมรับว่าตัวเขาต้องการจะกลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับอีกครั้ง ในภาคสุดท้ายอย่างเครื่องรางยมทูต ซึ่งเป็นบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดนั่นเอง

คริส โคลัมบัส ที่เคยกำกับเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ในสองภาคแรกอย่างศิลาอาถรรพ์กับห้องแห่งความลับ

คริส โคลัมบัส ผู้กำกับคนดัง เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์

               สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือความสำเร็จของเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์นั้นก็มาจากตัวของ คริส โคลัมบัส เองที่วางรากฐานให้แก่ภาพยนตร์ชุดนี้จนมีภาคต่อยาวออกมาถึง 7 ภาคด้วยกัน โดยความยากของการทำงานนี้ก็คือการที่จะต้องใช้งานนักแสดงที่อยู่คู่กับเรื่องไปนานถึงสิบปี รวมทั้งการถ่ายทำต่างๆ อีกด้วย ซึ่งตัวของคริสเองก็ได้เปลี่ยนแปลงตำแหน่งจากผู้กำกับไปสู่ผู้อำนวยการสร้างแทนในภาคนักโทษแห่งอัซคาบัน

               แต่ไม่นานมานี้ ทาง คริส โคลัมบัส ก็ได้ออกมาเปิดเผยกับเว็บไซต์คอลไลเดอร์ว่า ตัวเขาเองต้องการจะกลับไปกำกับภาพยนตร์ของพ่อมดน้อยอีกครั้ง ในตอนที่พวกเขากำลังทำสองภาคสุดท้าย ทว่าในเวลานั้นทางเดวิด เยตส์ยังทำหน้าที่เป็นผู้กำกับในภาคต่อจากเขาอย่างภาคีนกฟีนิกซ์และเจ้าชายเลือดผสมจนทำให้ไม่มีพื้นที่ให้กับคริสได้กลับมาเป็นผู้กำกับของเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์อีกเลย แม้ว่าตัวของคริสจะชื่นชมผลงานของเยตส์ก็ตาม

น่าเสียดายที่ คริส โคลัมบัส ไม่ได้กลับมากำกับเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาคสุดท้าย

               ก็น่าเสียดายที่ผู้กำกับคนแรกอย่าง คริส โคลัมบัส ไม่ได้กลับมาทำหน้าที่ในการส่งท้ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาคสุดท้าย และจบลงที่ เดวิค เยสต์ ที่ได้ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีต่อจากคริส จนสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ของพ่อมดที่โล่ดแล่นในวงการมามากกว่า 10 ปีนั่นเอง

ติดตาม เว็บไซต์ที่รวบรวม ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา บันเทิงทั่วโลก บทความดีๆ และน่าสนใจ ได้ที่นี้

บันเทิงต่างประเทศ ไรอัน เรย์โนลด์ อัดวิดีโอขอบคุณ ทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่องเรดโนติส