ผลงานของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่อาจกลายเป็นเกม ในอนาคตก็เป็นได้

ผลงานของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่อาจกลายเป็นเกม ในอนาคตก็เป็นได้

บันเทิงต่างประเทศ

               จัดว่าเป็นผู้กำกับที่วางเนื้อเรื่องได้อย่างน่าสนใจเสมอ สำหรับทาง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ออกมาแสดงความเห็นว่าสนใจที่จะผลิตเกมออกมาในอนาคต โดยชื่อของเจ้าตัวได้กลายเป็นหนึ่งในชื่อผู้กำกับประจำทศวรรษเลยทีเดียว นับตั้งแต่ทำผลงานที่ได้รับคำชื่นชมจากเหล่านักวิจารณ์ออกมามากมาย. นอกจากนี้วิธีการเล่าเรื่องกับการนำเสนอภาพของเจ้าตัวนั้นก็กลายเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้เกิดแฟนคลับขึ้นมาในปัจจุบัน จนกระทั่งเจ้าตัวเริ่มเห็นโอกาสที่จะทำผลงานออกไปยังวงการอื่นๆ อย่างวิดีโอเกมอีกด้วย

คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ใครๆก็รู้จัก จากการทำ แบทแมนบีกินส์

คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ใครๆก็รู้จัก จากการทำ แบทแมนบีกินส์

               ด้านชชื่อขของ คริสโตเฟอร์ โนแลน นั้นได้เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลดจากการทำภาพยนตร์ดังอย่างแบทแมนบีกินส์ ตามด้วยเดอะดาร์คไนท์กับดาร์คไนท์ไรส์ ซึ่วได้สร้างชื่อมาพร้อมกับตัวละครโจ๊กเกอร์ของฮีธ เลดเจอร์ที่ชนะรางวัลออสกาส์อีกด้วย นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ทำงานชิ้นอื่นมาก่อนหน้าแบทแมนอย่างโมเมนโต้ อินซอมเนีย ที่ได้รับคำชมไม่แพ้กัน แม้ว่าจะไม่ได้ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ก็ตาม รวมถึงผลงานอย่างเดอะเพรสทิจ อิเซปชั่น อินเตอร์สเตลลาร์ รวมถึงเทนเนทที่สร้างกระแสให้กับเหล่าผู้ชมไม่ต่างกัน

               แม้ว่าผลงานของ คริสโตเฟอร์ โนแลน จะโด่งดังในวงการภาพยนตร์ก็ตาม แต่ทว่าเขาเริ่มสนใจที่จะขยายผลงานตัวเองไปสู่วงการวิดีโอเกมเช่นกัน จากการสัมภาษณ์กับนักข่าวสายเกมย่างจอร์ฟ ไคลีนั้น เขาได้ออกมาเปิดเผยว่า สนใจจะสร้างเกมเช่นกัน ไม่ใช่เพียงการขายลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์ออกไปหรือใช้ชื่อของผลงานตัวเองเพื่อเพิ่มยอดขายในเกม แต่ทว่ามันจะต้องถูกคิดค้นอย่างดีและทำออกมาได้สนุกเท่านั้น ตัวเขาถึงจะให้กับสนใจในวงการเกมนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเกมดังจากภาพยนตร์มักจะออกมาไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก

คริสโตเฟอร์ โนแลน คงต้องการที่จะขยายผลงานของตัวเองไปสู่วงการอื่นบ้าง

               เรียกได้ว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน คงต้องการที่จะขยายผลงานของตัวเองไปสู่วงการอื่นบ้าง โดยที่เจ้าตัวก็ยังให้ความสนใจต่อวิดีโอเกมอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังต้องการให้เป็นเกมที่ออกมาคุ้มค่ากับผู้เล่นไม่ใช่เพียงแค่การขายลิขสิทธิ์ที่สุดท้ายไม่ได้รับความนิยมมากนัก อีกทั้งการผลิตเกมขึ้นมานั้นมักจะมีความละเอียดซับซ้อนมากกว่าภาพยนตร์ทั่วไปจนทำให้ผลงานหลายชิ้นผลิตออกมาได้น่าผิดหวังนั่นเอง

ติดตาม เว็บไซต์ที่รวบรวม ข่าวบันเทิง ซุบซิบดารา บันเทิงทั่วโลก บทความดีๆ และน่าสนใจ ได้ที่นี้

บันเทิงต่างประเทศ คริส โคลัมบัส ต้องการกลับมา กำกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ สองภาคสุดท้าย