วง Clash p03

วง Clash กับ“วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง” เพลงใหม่ วง Clash กระแทกใจ วัยเพื่อชีวิต

ข่าวบันเทิงทั่วไป ซุบซิบดารา ดาราไทย เน็ตไอดอล

หลังจากแยกย้ายกันไปทำในสิ่งที่ตนเองถนัด ก็ถึงเวลาที่ วง Clash กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ภายใต้รูปลักษณ์ที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในสังกัด แกรนด์มิวสิค  ซึ่งล่าสุด ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ของอัลบั้ม Loundness  ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่สองออกมาให้ได้รับฟังกันแล้ว ในเพลง “วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง”

วง Clash p04

ความพิเศษของเพลง วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง คือ การที่วง Clash ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและผลงานระดับตำนานของวงการเพลงไทย โดยเนื้อหาในเพลง จะเป็นเนื้อหาในรูปแบบความรักที่เติบโตขึ้น โดยให้แง่คิดในความรัก เหมือนกับพี่สอนน้อง โดยเพลงนี้

วง Clash p02

สมาชิกในวงได้แก่ แบงค์ พล สุ่ม ยักษ์ แฮ็ค ได้ร่วมกันเป็นโปรดิวเซอร์ทั้งหมด และแบงค์ นักร้องนำของวง ก็เป็นผู้เขียนเนื้อร้อง และแต่งทำนอง โดยมีพล เป็นผู้เรียบเรียง โดยกลิ่นอายของดนตรีในซิงเกิ้ลนี้ จะออกไปในแนวทางกึ่งๆเพลงเพื่อชีวิต นั่นจึงเป็นเหตุผลที่วง Clashได้ร่วมงานกับพี่ปู พงษ์สิทธิ์

วง Clash p01

ทางด้าน MV ที่ปล่อยออกมานั้นก็ทำให้ทุกคนฮือฮา และหายคิดถึงวง Clash เมื่อสมาชิกในวง จะต้องแปลงกายในรูปแบบที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน โดย สุ่ม พล ยักษ์ และแฮ็ค รับบทเป็นพนักงานร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ส่วนแบงค์ นักร้องนำของวง รับบทเป็นชายหนุ่มที่ถูกแฟนบอกเลิก ส่วนพี่ปูพงษ์สิทธิ์ ก็รับบทเป็นพี่ปู ที่ให้กำลังใจผ่านเสียงเพลงจากในโทรทัศน์  ซึ่งแน่นอนว่าแฟนคลับทุกคน ย่อมไม่เคยเห็นวง Clashในภาพลักษณ์แบบนี้มาก่อน จึงเป็นอะไรที่ดูเซอไพรส์มาก

โดยเฉพาะอารมณ์ใน MV และเนื้อหาในเพลง ต่างก็สอดคล้องและเป็นการให้กำลังใจ เหมือนพี่ชาย สอนน้องชายให้รู้จักปล่อยวางในเรื่องความรัก โดยเฉพาะประโยคที่พี่ปูเป็นผู้ร้องว่า “อย่าลืมรักตัวเอง” ซึ่งผลตอบรับหลังจากปล่อย MV นี้ออกไป ก็เป็นที่ฮือฮาและยอดวิวใน Youtube นั้นพุ่งทะยานถึง 1,854,063 วิว

ในหนึ่งชั่วโมงหลังจากปล่อย MV และทำให้ป๋าเต๊ด ต้องเชิญแบงค์ไปสัมภาษณ์ ในรายการ Tedtalk ถึงเบื้องลึก เบื้องหลังของการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

ทางผู้เขียนก็หวังว่า วงClash จะมีผลงานออกมาให้เราได้ชื่นชมให้หายคิดถึงกันอีกอย่างต่อเนื่อง ถ้าหากใครคิดถึงวงClash ก็ติดตามชมกันใน MV “วันนั้นของพี่ วันนี้ของน้อง” ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=km56SXW7-0s

ฝากติดตามเว็บที่รวบรวมข่าวบันเทิงได้ที่ ซุบซิบดารา บทความดีๆและน่าสนใจ