Pokemon จากเกม สู่ภาพยนตร์การ์ตูน จนมาถึง ภาพยนตร์คนแสดง

Pokemon จากเกม สู่ภาพยนตร์การ์ตูน จนมาถึง ภาพยนตร์คนแสดง

ข่าวบันเทิงทั่วไป บันเทิงต่างประเทศ

Pokemon (โปเกมอน) ในปัจจุบันนั้นรู้จักกันดีในฐานะภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังที่โด่งดังจนถึงขั้นถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงอีกด้วย หากแต่แท้จริงแล้วPokemon เป็นวีดีโอเกมชื่อดังซึ่งบริษัท Nintendo ได้มีการออก Video Game ชุดPokemon มาจำหน่ายเพื่อให้ผู้เล่นซื้อไปเล่นกับเครื่องเล่นเกมบอย เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่โด่งดังที่สุดของบริษัท Nintendo ในปี 1996 ซึ่ง Pokemonถูกออกแบบโดยนักออกแบบวิดีโอเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ ซะโตะชิ ทะจิริ ซึ่งในเวอร์ชั่นแรก Pokemonตัวเกมเป็นลักษณะกึ่งอาร์พีจี คล้ายๆกับเกม Final Fantasy

Video Game ชุด Pokemon

Pokemon การ์ตูนโด่งดัง ที่ใครๆ ก็รู้จัก

แต่ที่Pokemonแตกต่างกับเกมอาร์พีจีอื่น ๆ ก็คือแทนที่จะให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครต่อสู้กับสัตว์ประหลาดฝ่ายหรือฝ่ายตรงข้ามเลย ก็จะกลายเป็นตัวละครจะต้องทำ การจับPokemon ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่อยู่ในธรรมชาติมาทำการฝึกสอนและใช้ในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามแทน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามจนกระทั่งเมื่อไหร่ก็ตามที่บริษัท Nintendo ออกเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ออกมาจะต้องมี เกมPokemon ติดตามไปเป็นเกมชูโรงให้กับเครื่องเล่นเกมของพวกเขาเสมอ ความโด่งดังของPokemonนั้นถึงขั้นได้มีการนำไปสร้างเป็นอนิเมะเรื่องยาวหลายภาคหลายตอน รวมทั้งภาพยนตร์มาแล้ว ก็ยิ่งทวีความโด่งดังมากเข้าไปเอง ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาว่าไม่ใช่เพียงชาวญี่ปุ่นเท่านั้นจะคลั่งไคล้ เด็ก ๆ จากทั่วทุกมุมโลกเองก็คลั่งไคล้ในPokemon เช่นเดียวกัน ตัวอย่างที่สำคัญนั่นก็คือ คริสตอร์ฟ เครเมอร์ นักเตะกองกลางชื่อดังชาวเยอรมันแห่งทีมกลัดบัค ของบุนเดสลีกาลีก และเป็นนักเตะทีมชาติเยอรมันชุดที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ผ่านมา ได้ออกมาเผยว่าตนเองเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นสาวกของ เกมและการ์ตูนPokemon จนถึงขั้นได้ทำการสะสมการ์ด Pokemonของจริง ที่ผลิตโดยบริษัทผู้มีลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนครบทุกใบ โดยเริ่มสะสมมาตั้งแต่วัยเด็กชั้นประถมกันเลยทีเดียว ซึ่งว่ากันว่า การ์ดPokemon ของแท้รุ่นแรกได้มีการเปิดประมูลในโลกของ อีเบย์ เมื่อราคาสูงถึงใบละ 5,000 ปอนด์ เท่ากับ ประมาณ 200,000 บาท ต่อ 1 ใบ

การ์ด Pokemon

และนักเตะกองกลางชื่อดังชาวเยอรมันก็ได้บอกว่าผมคิดว่าเด็กๆหลายคนที่เกิดในยุค 90 น่าจะเป็นแฟนของPokemonและเพื่อนร่วมทีมของผมส่วนใหญ่หลายคนก็น่าจะเคยซื้อการ์ดนี่มาเช่นเดียวกัน แต่พวกเขาก็ทิ้งไปไม่สะสมต่อ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็เคารพและยินดีกับผมด้วยที่ยังคงสะสมจนครบมาจนถึงปัจจุบัน โดย การ์ดPokemon ฉบับดั้งเดิมนั้นมีจำนวนทั้งสิ้น 151 ใบ หากคิดราคาที่ใบละ 200,000 บาท ลองคำนวณเล่นๆดูแล้วก็จะพบว่าเป็นมูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท เลยทีเดียว

ติดตาม เว็บไซต์ที่รวบรวม ข่าวบันเทิงดาราต่างประเทศ ซุบซิบดารา บันเทิงทั่วโลก บทความดีๆ และน่าสนใจ ได้ที่นี้

บันเทิงต่างประเทศ ทอม ฮอลแลนด์ คิดถึงการออดิชั่น ภาพยนตร์เรื่อง สไปเดอร์แมน