แบมแบม 01

แบมแบม โพสต์แสดงความคิดเห็น ขอให้ยุติความรุนแรงกับประชาชน

ซุบซิบดารา บันเทิงไทย

แบมแบม เป็นกระแสมาตั้งแต่เริ่มมีการชุมนุม ที่บรรดา ชาวเน็ตเรียกร้อง ให้ไอดอลไทยในเกาหลี ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเมือง และอยากให้เป็นกระบอกเสียง ล่าสุด แบมแบมวง GOT7 ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น หลังมีการสลายการชุมนุมเมื่อคืนวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็มีแฟนคลับบางส่วนแสดงความคิดเห็นในทางเดียวกัน และชื่นชมในสิ่งที่เจ้าตัวโพสต์ 

แบมแบม 02

เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสเรียกร้องให้บรรดา นักร้องไทย ที่อยู่เกาหลีเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนในประเทศ แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า นักร้องดังต่างๆไม่ว่าจะเป็นในไทย หรืออยู่ที่เกาหลีนั้น ต่างต้องระมัดระวังที่จะไม่โพสต์ชี้นำ หรือกลายเป็นการสร้างกระแสความเกลียดชัง หรือกลายเป็นสร้างความแตกแยกขึ้นในกลุ่ม แฟนคลับ แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนมองว่าทำไมเพิ่งมาโพสต์ตอนนี้ 

แบมแบม 03

แต่แฟนคลับของ ศิลปินไทยในเกาหลี ส่วนใหญ่จะทราบกันดีว่า นักร้องทุกคนติดสัญญาและเงื่อนไขหลายๆอย่างกับทางต้นสังกัด บางครั้งก็ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ตามที่ต้องการ โดยเฉพาะกับเรื่องของการเมืองเพราะมีผลกับการจ้างงานที่เกาหลี และยังรวมถึงงานในประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าในไทย หรือ ในต่างประเทศ รวมทั้งภาพลักษณ์ของศิลปิน ภาพลักษณ์ของค่าย
ซึ่ง แฟนคลับ ส่วนใหญ่ก็เข้าใจในจุดนี้ แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ไม่เข้าใจ และมองว่า แบมแบม เกาะกระแสการชุมนุมโพสต์เพื่อเรียกคะแนนให้ตัวเอง

แต่อย่างที่เราได้เกริ่นเอาไว้ว่า ศิลปินไทยในต่างประเทศ นั้นค่อนข้างที่จะวางตัวลำบากเกี่ยวกับเรื่องของการแสดงความคิดเห็น ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองเพราะมีสัญญามีข้อผูกมัด รวมถึงข้อกำหนดของผู้จ้างงานในลักษณะต่างๆอย่างที่เราได้บอกไป ซึ่งก็น่าเห็นใจศิลปินหลายๆคน ที่แม้ว่าอยากจะแสดงความคิดเห็นอยากจะให้กำลังใจเพื่อนร่วมชาติ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็น แบมแบม GOT7
นิชคุณ หรือ ลิซ่า black pink เพราะไม่สามารถที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆได้ ถ้าต้นสังกัดไม่อนุญาต
ก็อยากจะให้บรรดา แฟนคลับ และ ชาวเน็ต ได้เข้าใจในจุดนี้ด้วยว่า ในบางครั้งศิลปินเองก็ลำบากใจที่จะแสดงความคิดเห็น เพราะมันมีผลกระทบกับหน้าที่การงาน เพื่อนร่วมงาน ร่วมค่าย และ ครอบครัว ที่มีบางกรณีนั้นต้องอยู่ในสัญญาต่างๆ ไม่ใช่ว่าอยากจะแสดงความคิดเห็น ก็สามารถแสดงออกได้ อย่างเช่นดาราในบ้านเราตอนนี้ ที่หลายคนเลือกที่จะแสดงความคิดเห็น แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยง ที่จะไม่มีงานในระยะยาว หรือถูกแบนจากกลุ่ม เพื่อนดาราในวงการบันเทิง ที่มีความคิดเห็นต่างกันมันเป็นเรื่องที่อ่อนไหว และจะต้องมองหลายๆมุม ต้องดูถึงผลกระทบในหลายๆด้าน แม้ว่าพวกเขาจะสามารถเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนได้แ ต่หากพวกเขามีปัญหามีผลกระทบที่ใหญ่เกินกว่าที่เราจะคาดคิดประชาชนแฟนคลับอย่างเราก็อาจจะไม่สามารถช่วยหรือสนับสนุนผลงานของพวกเขาได้

ฝากติดตามเว็บที่รวบรวมข่าวบันเทิงได้ที่ ซุบซิบดารา บทความดีๆและน่าสนใจ