ประวัติ มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเองช่อง 7 สี

ทำความรู้จัก มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกหน้าคม วัยใส แห่งวิก 7 สี

ข่าวบันเทิงทั่วไป ซุบซิบดารา ดาราไทย บันเทิงไทย

               ในตอนนี้หากพูดถึงชื่อ มุกดา นรินทร์รักษ์ นางเอกหน้าคมแห่งวิก 7 สี ในวัยเพียง 24 ปี คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเป็นอย่างแน่นอน เพราะเธอคนนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกแห่งวิก 7 สี โดยได้ฝากผลงานละครไว้ให้แฟนๆ ได้ติตดามกันหลายเรื่อง แต่ก่อนที่จะได้มาเป็นนางเอกแห่งวิก 7 สีนั้น เธอคนนี้ได้ผ่านบททดสอบมาอย่างมากมาย

 มุกดา นรินทร์รักษ์ ได้เข้าร่วมประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ปี 2011 ด้วยวัยเพียง 15 ปี

ประวัติโดยย่อ มุกดา นรินทร์รักษ์

เริ่มแรก มุกดา นรินทร์รักษ์ได้เข้าร่วมประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ปี 2011 ด้วยวัยเพียง 15 ปี ซึ่งถือได้ว่าเพิ่งผ่านพ้นจากการใช้คำนำหน้าว่าเด็กหญิง และเปลี่ยนมาใช้คำว่านางสาวได้ไม่นาน ซึ่งผลการประกวดในครั้งนี้ก็ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะเธอสามารถคว้ารางวัลชนะมาครองได้สำเร็จ โดยมุกดากล่าวว่าสาเหตุที่ได้เข้าไปประกวดในครั้งนี้เริ่มมาจากมีกองประกวดมาตั้งโต๊ะรับสมัครที่ห้างแถว ๆ บ้าน คุณแม่กับพี่ชายจึงอยากให้เข้าร่วมประกวด แต่ตัวเธอเองนั้นไม่ได้สนใจและไม่ได้อยากประกวด เพราะจริง ๆ แล้วใฝ่ฝันอยากเป็นพยาบาล และปกติเป็นคนขี้อาย ไม่ชอบคุยกับใคร แต่เนื่องด้วยตอนนั้นอยากได้โทรศัพท์มือถือ จึงไปต่อรองกับคุณแม่ว่าถ้าไปประกวดจะต้องซื้อโทรศัพท์ให้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน แต่คุณแม่เองก็ต่อรองกลับเช่น คุณแม่บอกว่าถ้าได้ที่หนึ่งจึงจะซื้อให้ แต่ด้วยความโชคดีได้ที่หนึ่งกลับมาก็เลยได้โทรศัพท์กลับมาด้วย

มุกดา นรินทร์รักษ์ ดาราหน้าคม แห่งวิก 7 สี

               ชีวิตหลังจากได้รับรางวัล ในช่วงแรกนั้น มุกดา นรินทร์รักษ์ได้โฟกัสไปที่การเล่นละคร และได้ไปแคสต์หน้ากล้องเหมือนกับรุ่นพี่คนอื่น ๆ แต่ปรากฎว่าเธอไม่ผ่าน อาจจะเป็นเพราะด้วยเธอยังเด็ก บวกกับที่เธอเองยังพูดภาษากลางไม่ชัด ยังมีสำเนียงใต้ติดมาด้วย แต่โชคชะตาก็ได้เข้าข้างเธออีกครั้งเมื่อบรรณาธิการนิตยาสารของญี่ปุ่น ซึ่งมีออฟฟิศอยู่ที่เดียวกับมิสทีนฯ กำลังต้องการนางแบบอยู่พอดี และได้เล็งเห็นว่ามุกดามีหน้าตาที่ดูเก๋ จึงได้ชักชวนให้ไปแคสต์ และได้ถูกเลือกให้ไปถ่ายแบบให้นิตยสาร Ray ของญี่ปุ่น

               การตัดสินใจกลับมาเมืองไทย มุกดากล่าวว่าหลังจากได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นถึง 3 ปี เป็นเหมือนการไปฝึกงาน คือตอนนั้นเรายังไม่เป็นที่รู้จักนะ ทางทีมงานแจ้งเราแล้วว่าเราจะต้องอยู่ที่นู้นถึง 10 ปี เราถึงจะดัง หรืออย่างน้อยก็ 6 ปี แล้วในด้านของภาษาเองเราก็ยังพูดได้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์   แต่ถ้าอยู่ไทยภาษาเราก็ได้อยู่แล้ว และในทุกครั้งที่กลับมาต่อวีซ่า ก็จะลองไปแคสต์งานดู จนสุดท้ายก็ลองให้โอกาสกับตัวเองลองไปแคสต์งานกับช่อง 7 อีกครั้ง และเราก็ทำได้ จึงทำให้ตัดสินใจที่จะกลับมา

มุกดา นรินทร์รักษ์ ในบทบาทของ ปารมี กับละครเรื่องขมิ้นกับปูน

               ผลงานละครเรื่องแรกของ มุกดา นรินทร์รักษ์ในบทบาทของ ปารมี กับละครเรื่องขมิ้นกับปูน จากบทบาทในเรื่องนี้ทำให้มุกดาเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนละคร และได้รับบทเป็นนางเอกแบบเต็มตัวในเรื่องมัสยา ซึ่งได้ประกบคู่กับพระเอกมิกค์ ทองระย้า และได้มีผลงานละครออกมาให้แฟนได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยผลงานล่าสุดที่เพิ่งจบไปนั่นก็คือ โซ่เวรี

ติดตาม เว็บไซต์ที่รวบรวม ข่าวบันเทิงดารา ซุบซิบดารา บันเทิงทั่วโลก บทความดีๆ และน่าสนใจ ได้ที่นี้

บันเทิงไทย “มะปราง วิรากานต์” ถ่ายรูปคู่พี่ช้างพร้อมช่อดอกไม้-เปิดตัวแฟนใหม่หรือเปล่า ?